Hà Nội sẽ đầu tư 20.000 tỷ đồng cho dự án phát triển đô thị Nhật Tân - Nội Bài
Home > Tin tức > Hà Nội sẽ đầu tư 20.000 tỷ đồng cho dự án phát triển đô thị Nhật Tân – Nội Bài

Hà Nội sẽ đầu tư 20.000 tỷ đồng cho dự án phát triển đô thị Nhật Tân – Nội Bài

dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài
Hà Nội sẽ xây dựng những đô thị kiểu mẫu ở khu vực hai bên đoạn đường
Nhật Tân-Nội Bài.

Đây là một dự án lớn phát triển đồng bộ cả về kinh tế, văn hóa xã hội cho vùng, biến khu vực phía Bắc Thủ đô thành cửa ngõ đối ngoại cho Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo đó, dự án sẽ trải dài gần 12km trên địa bàn 8 xã Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Hải Bối, Xuân Canh, Vân Nội, Tiên Dương, Bắc Hồng, Nguyên Khê và thị trấn Đông Anh của huyện Đông Anh và 3 xã Phú Minh, Mai Đình, Phủ Lỗ của huyện Sóc Sơn.

Dự án được nghiên cứu trên tổng diện tích 2.080 ha, tổng mặt bằng sử dụng đất là trên 1.500 ha với quy mô dân số trong vùng quy hoạch là trên 14 vạn người. Tại đây sẽ hình thành và phát triển các trung tâm quy mô lớn về văn hóa, kinh tế, giao lưu quốc tế như trung tâm triển lãm – làng văn hóa ASEAN, trung tâm tài chính – tháp tài chính gắn với mặt nước, ngân hàng thương mại dịch vụ, hội chợ thương mại, khách sạn, bệnh viện cao cấp, công trình văn hóa, khu nhà ở chất lượng cao…

Sơ đồ tổ chức không gian khu vực này bao gồm 4 đoạn, Đoạn 1 – Đô thị cửa ngõ với định hướng công nghiệp – thương mại – nông nghiệp với gần 250 ha; Đoạn 2 – Đô thị quốc tế ASEAN City trên 370 ha; Đoạn 3 – Đô thị biểu tượng bên sông gần 700 ha; Đoạn 4 – Đô thị sinh thái – Khu vực nằm ngoài đê sông Hồng với diện tích 225 ha.

Dự kiến, dự án sẽ được triển khai xây dựng từ năm 2015 và hoàn thành trong vòng 10 năm tới. Từ nay tới lúc triển khai, nếu có vướng mắc, bất cập trong quá trình chuẩn bị, UBND thành phố sẽ tiếp tục điều chỉnh để hoàn thiện.

Đồ án quy hoạch này do Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, đơn vị tư vấn P&T (Hồng Kông), công ty TNHH Motor NA Việt Nam và Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp thực hiện.

(Theo DĐDN) 

About Tùng Alpha

Tùng Alpha & Các Cộng Sự xin chào các bạn. Chào mừng vì các bạn đã tham gia vào trang web chia sẻ thông tin lớn nhất về bất động sản tại Đông Anh. Chúc các bạn có được những thông tin bổ ích nhất cho mình!

Check Also

quy hoạch nhat tan noi bài

Hà Nội có thêm phân khu đô thị rộng hơn 1.200ha

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *